Sạc MPPT Năng Lượng Mặt Trời Homysun Cho hệ thống độc lập điện lưới

“Khát vọng phủ xanh mọi mái nhà Việt bằng nguồn năng lượng sạch!”

điện mặt trời

Giới thiệu

Homysun là đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó chúng tôi còn phát triển dòng sản phẩm bộ sạc pin năng lượng mặt trời MPPT cho các hệ thống Off-grid mang thương hiệu Homysun. Thiết kế từ kỹ sư Việt Nam và sản xuất tại Trung Quốc nhằm tối ưu giá thành phục vụ khách hàng yêu quý.

Homysun cam kết cung cấp đến quý khách một sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

homysun team

Định Nghĩa Bộ Sạc MPPT

So do co ban bo sac mppt

Sơ đồ cơ bản bộ sạc MPPT

Bộ sạc năng lượng mặt trời nói chung và bộ sạc MPPT nói riêng có tác dụng điều khiển dòng sạc từ tấm pin năng lượng mặt trời vào bình acquy (pin lưu trữ) sao cho ổn định nhất có thể. Nó giúp tối ưu tuổi thọ của acquy do các tấm pin mặt trời thường thay đổi dòng điện phụ thuộc vào cường độ của ánh sáng mặt trời.

Phân loại bộ sạc điện mặt trời

Trên thị trường hiện nay đang có 2 dạng điều khiển sạc chính đó là phương pháp PWM và MPPT.

Sơ đồ so sánh giữa phương thức sạc MPPT và PWM

Sơ đồ so sánh giữa phương thức sạc MPPT và PWM

Sạc PWM:

Là hệ thống sạc cơ bản nhất, được điều chế từ việc băm xung để cung cấp cho acquy. Nó chỉ là 1 xung nhất định và không thay đổi về biên độ U/I mà chỉ thay đổi tần số xạc, phụ thuộc vào công suất của giàn pin.

Sạc MPPT:

Là dạng sạc năng lượng mặt trời được lập trình và xử lý bởi bộ vi điều khiển cao cấp, có chức năng xác định được điểm công suất cực đại của chuỗi pin năng lượng mặt trời. Từ đó tăng được hiệu suất chuyển đổi lên đến 35% so với phương pháp sạc PWM truyền thống.

Cách Phân Biệt Bộ Sạc MPPT và Bộ Sạc PWM:

Do môi trường cạnh tranh trong kinh doanh, nhiều nhà bán buôn thường quảng cáo không đúng sự thật về kết cấu thực tế của bộ sạc. Điểm nhận diện cơ bản nhất là bạn tháo thiết bị ra và xem linh kiện bên trong. Nếu sơ đồ mạch điện có bao gồm các cuộn dây to và tụ điện lớn thì đó chắc hẳn là một bộ sạc MPPT chất lượng. Ngược lại nếu bộ sạc năng lượng mặt trời đó chỉ có vài mosfet cơ bản thì đó chỉ là 1 bộ điều khiển sạc PWM thông thường. Bạn có thể xem hình ảnh so sánh dưới đây.

Phân biệt bộ sạc MPPT và bộ sạc PWM

Phân biệt bộ sạc MPPT và bộ sạc PWM

Bộ Sạc MPPT Homysun

 • bo sac mppt Homysun man hinh LCD co led
 • kich thuoc mat truoc bo sac dien mat troi
 • kich thuoc bo sac mppt
Click chuột vào mỗi dòng để xem chi tiết

Sạc MPPT Homysun

Click chuột vào mỗi dòng để xem chi tiết
  • Về phần cứng: sơ đồ thiết kế mạch điện được tối ưu nhất nhằm tăng hiệu suất sử dụng cho sản phẩm.
  • Về phần mềm: firmware được lập trình và sửa lỗi những khuyết điểm trước đây từng gặp phải.
 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời Homysun được thiết kế chuẩn MPPT để theo dõi điểm công suất tối đa của hệ thống pin năng lượng mặt trời. Chọn điểm tối ưu trên biểu đồ I/V. Phần cứng được lắp đặt 2 cuộn dây đồng lớn phục vụ cho chức năng này. Giải pháp MPPT tăng hiệu suất làm việc từ 25 đến 30% so với phương pháp PWM thông thường.

 • Bộ điều khiển năng lượng mặt trời tự động điều khiển các chức năng sạc và xả nhằm đảm bảo tuổi thọ cho pin của bạn được sử dụng lâu nhất có thể. Đặc biệt phù hợp cho các loại pin Lithium như Lifepo4.,…

 • Thiết bị có các tuỳ chọn khác nhau để lựa chọn loại pin mà bạn đang sử dụng như: pin gel, pin khô kín khí, pin lithium, acquy nước,…

 • Bộ điều khiển sạc MPPT có chức năng tự động nhận dạng điện áp làm việc của hệ pin của bạn đang sử dụng: từ 12 24 36 và 48VDC.

 • Đối với các sản phẩm sạc thông thường, điện áp đầu vào của pin chỉ cho phép dưới 100V, tuy nhiên thiết bị Homsyun có khả năng làm việc lên tới 160V điện áp pin mặt trời đầu vào. (điện áp làm việc tối ưu là 120V).

 • Khi thiết bị hoạt động ở công suất quá cao, nhiệt độ tăng lên thì bộ điều khiển sẽ tự động giảm dòng sạc để bảo vệ mạch công suất tránh gây hư hỏng thiết bị.

 • Nếu điện áp giàn pin mặt trời lắp vào cao hơn so với tiêu chuẩn 160V,  thiết bị sẽ tự ngắt kết nối nhằm đảm bảo an toàn.

 • Nếu giàn pin mặt trời bị ngắn mạch gây cháy nổ, thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối để bảo vệ linh kiện bên trong.

 • Nếu giàn pin mặt trời vô tình bị lắm ngược cực, thiết bị tự động ngắt kết nối để bảo vệ linh kiện bên trong.

  Lưu ý: chỉ bảo vệ ngược cực cho giàn pin mặt trời, không có chức năng bảo vệ ngược cực cho giàn pin sạc, nên quý khách lưu ý không được đảo cực pin sẽ làm hỏng bộ sạc.

 • Nếu tải DC bị ngắn mạch, thiết bị cũng sẽ ngắt kết nối để bảo vệ an toàn.

 • Về đêm khi không có ánh sáng mặt trời, pin lưu trữ sẽ xả dòng điện ngược lên gian pin mặt trời. Nếu trong pin mặt trời không có diod thì sẽ gây hỏng pin. Nên bộ sạc Homysun có tích hợp thêm chức năng ngăn chặn dòng điện xả ngược từ acquy lên pin mặt trời giúp đảm bảo an toàn cho giàn pin năng lượng mặt trời.

 • Bạn có thể lắp song song 2 bộ sạc năng lượng mặt trời Homysun để gấp đôi lên thành 120A phù vụ cho nhu cầu lưu trữ năng lượng lớn. Thậm chí lắp song song 3, 4,… nhưng hãy đảm bảo dây dẫn đến hệ acquy cho phù hợp.

Bộ sạc MPPT Homysun chạy song song gấp đôi công suất

Bộ sạc MPPT Homysun chạy song song gấp đôi công suất

Datasheet bộ sạc MPPT Homysun - hiện tại chúng tôi chỉ cung cấp bản 60A

Datasheet bộ sạc MPPT Homysun - hiện tại chúng tôi chỉ cung cấp bản 60A

Giá bộ sạc Homysun siêu hấp dẫn 1.390.000VND

Hướng dẫn đấu nối cơ bản